10:10, 04/10/2013

Tôm mayonnaise mù tạc

Một chút thơm nồng của mù tạc xanh, một chút beo béo của mayonnaise, cộng thêm lớp áo giòn giòn khoác bên ngoài con tôm thẻ và trái thơm trang trí rất bắt mắt, tôm mayonnaise mù tạt là một gợi ý thú vị mỗi khi bạn tiếp khách quý.

Một chút thơm nồng của mù tạc xanh, một chút beo béo của mayonnaise, cộng thêm lớp áo giòn giòn khoác bên ngoài con tôm thẻ và trái thơm trang trí rất bắt mắt, tôm mayonnaise mù tạt là một gợi ý thú vị mỗi khi bạn tiếp khách quý.

Dưới đây là gợi ý của bếp trưởng Yeung Loi Ming nhà hàng Kabin (thuộc khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn). Món ăn được ông thực hiện bắt mắt nhưng dễ làm:

Nguyên liệu:

- 1trái thơm - 6 con tôm thẻ loại lớn  

- 1 lòng trắng trứng gà - 100 gr maiyonnaise

- 20 gr mù tạc xanh - 30 gr bột chiên giòn - 100 gr bột năng  - 10 gr bột mì

- 10 gr bột bắp - 20 gr muối  - 15 gr dầu ăn - 10 ml nước

Cách làm:


- Thơm cắt như trong hình, khoét bớt một phần ruột.

- Tôm lột vỏ lăn qua lòng trắng trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn rồi chiên với dầu ở nhiệt độ 700 C trong 5 phút.

- Cho thật ít dầu ăn vào chảo (khoảng 1 đến 2 giọt), trộn maiyonnaise và mù tạc vào. Cho muối, bột bắp, bột mì và bột năng vào đảo đều. Để lửa thật nhỏ. Khi tất cả đã trộn đều vào nhau thì tắt bếp.

- Cho tôm vào trái thơm, sau đó chan xốt mayonnaise và mù tạc lên trên. Dùng nóng.


P.V (St)