03:10, 23/10/2013

Thịt luộc rau sống chấm mắm ruốc

Món thịt luộc ăn kèm rau sống ngon tuyệt nhờ vị đậm đà của mắm ruốc thấm đều trên từng miếng thịt mềm ngọt, xen lẫn miếng dưa chuột giòn, vị chát chát của chuối rất ngon miệng.

Món thịt luộc ăn kèm rau sống ngon tuyệt nhờ vị đậm đà của mắm ruốc thấm đều trên từng miếng thịt mềm ngọt, xen lẫn miếng dưa chuột giòn, vị chát chát của chuối rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

300g thịt heo ba chỉ.

200g mắm ruốc

100g hành lá

- 1 trái dưa leo, trái chuối chát và 1 phần trái thơm

5 trái ớt tươi - 1 trai chanh, rau sống

Tỏi, gừng tươi giã nhuyễn - Đường, bột ngọt - Nước mắm nhĩ

Thực hiện:


- Thịt ba chỉ để nguyên miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, thêm một ít muối, bột ngọt, gừng tươi giã nát, một ít nước mắm nhĩ , rồi luộc khoảng 10 phút, tắt bếp. Vớt thịt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng, vừa ăn.


- Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm và chuối chát rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tươi, rửa sạch, thái khúc, trụng nước sôi, bày ra đĩa chung với thịt luộc.


- Pha mắm ruốc: Cho 3 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, ớt thái nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Nêm nếm vừa ăn.



* Chọn mắm ruốc ngon: Cần chú ý mắm phải có mùi thơm lừng và có độ mịn màng tuyệt đối (nhờ trong quá trình sản xuất đã được loại bỏ hoàn toàn cát, sạn và tạp chất) .


P.V (St)