10:10, 05/10/2013

Thịt bò xào bí xanh rau cải

Một chút khác lạ trong công thức chế biến sẽ khiến cho các bé nhà bạn hứng thú với món rau hơn đấy!

Để chế biến món ăn này bạn có thể sử dụng bò thăn, sườn nướng, hoặc có thể thay thế thịt bò với các loại thịt khác như như heo, thịt gà…Còn nếu ăn chay thì sẽ là đậu hũ xắt thành từng miếng vuông.

Một chút khác lạ trong công thức chế biến sẽ khiến cho các bé nhà bạn hứng thú với món rau hơn đấy!

Để chế biến món ăn này bạn có thể sử dụng bò thăn, sườn nướng, hoặc có thể thay thế thịt bò với các loại thịt khác như như heo, thịt gà…Còn nếu ăn chay thì sẽ là đậu hũ xắt thành từng miếng vuông.


 Nguyên liệu:

1 kg thịt bò

200gr bí xanh

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

1 tép tỏi, băm nhuyễn

1 muỗng canh đường nâu

1/2 muỗng canh dầu ăn

1/2 củ hành tây, thái hạt lựu

1 củ cà rốt lớn, cắt hình que diêm

2 nắm lá rau cải chip

1 muỗng canh rang hạt mè


Thịt bò xào bí xanh rau cải món ngon cho gia đình bạn

Cách làm:


- Chuẩn bị sẵn nước tương, đường nâu, gừng băm nhỏ.

- Thịt bò thái miếng nhỏ hình vuông. Trộn với các gia vị nước tương, đường, gừng.

- Chuẩn bị các loại rau củ: Hành tây, bí xanh thái nhỏ hình hạt lựu, cà rốt thái hình que diêm, cải xanh nhặt để riêng từng lá.

- Bắc chảo sâu lòng lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho hành tây vào chiên.

- Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt bò vào đảo đều.

- Tiếp tục cho bí xanh, cà rốt vào. Sau cùng, cho rau cải. Đảo đều cho đến khi rau củ chín.

- Tắt bếp và rắc một lớp mè rang lên trên.

Giờ thì cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng rồi. Các bé nhà bạn sẽ rất thích món năn này đấy.


P.V (St)