Nguyên liệu:
3 thìa cà phê dầu Oliu
3 thìa bơ
1 củ hành tây băm nhỏ
1 nhánh cần Hà Lan băm nhỏ
1 củ cà rốt băm nhỏ
2 lá nguyệt quế ....
Nguyên liệu:
3 thìa cà phê dầu Oliu
3 thìa bơ
1 củ hành tây băm nhỏ
1 nhánh cần Hà Lan băm nhỏ
1 củ cà rốt băm nhỏ
2 lá nguyệt quế
1 thìa húng tây băm nhỏ
60 ml vang đỏ
2 thìa cà chua nghiền
3 quả cà chua
0.3kg thịt bò xay
Tiêu, muối vừa ăn
200g mì Ý
½ thìa lá thơm tổng hợp
Nước dùng
Cách làm:
Đun nước sôi cho chút muối và dầu, cho mì Ý vào luộc khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước cho chút dầu oliu.
Cà chua tươi khoét núm, cắt hình dấu cộng ở dưới chần qua nước sôi khoảng 20 phút. Bóc vỏ bỏ hạt băm nhỏ.
Dùng một chiếc chảo hoặc xoong dày, cho bơ và dầu vào đun nóng chảy, cho hành tây băm nhỏ vào xào chín. Cho cần tây, cà rốt, tiêu, muối đun và đảo đều cho mềm hẳn, khoảng 2-4 phút.
Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút muối, đun cho tới khi thịt chín hẳn, cho vang đỏ vào, đun to lửa cho cạn hết rượu.
Cho cà chua tươi băm nhỏ, cà chua nghiền, lá thơm tổng hợp, nguyệt quế. Nêm vừa gia vị xào tiếp. Cho nước dùng vào. Đun sôi, hớt bọt, cho nhỏ lửa
Đun khoảng 45 phút, thịt bò mềm, xốt sánh, màu đẹp là được.
Cho mì ra đĩa đổ xốt thịt bò lên cho phomat lên trên là được.
P.V (St)