- Nguyên liệu:
200g bột chiên xù màu cam, 50g bột hạnh nhân, 30g sữa bột, 1 muỗng cafe lá Oregano, 2 - 3 lòng trắng trứng, 50g bột chiên giòn, 200 - 300g phô mai mozzarella
- Nguyên liệu:
200g bột chiên xù màu cam, 50g bột hạnh nhân, 30g sữa bột, 1 muỗng cafe lá Oregano, 2 - 3 lòng trắng trứng, 50g bột chiên giòn, 200 - 300g phô mai mozzarella
- Thực hiện:
Phô mai cắt thành que dài khoảng 7mm. Nên cắt phô mai ở trạng thái dẻo để không bị nát (không cắt ở trạng thái đông). Sau đó, cho phô mai vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để phô mai lạnh. Cho bột xù, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu. Thêm bột hạnh nhân, dùng tay chà xát cho bột hạnh nhân trộn với bột xù, thêm sữa bột, trộn đều. Lăn thanh phô mai qua bột chiên giòn, sau đó lăn qua lòng trắng trứng, rồi lăn qua bột xù. Lăn qua lòng trắng và bột xù 7 lớp như thế để giúp phô mai được bao bọc hoàn toàn, không bị xì ra trong khi chiên và thanh phô mai được giòn. Chiên phô mai ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng sẫm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 1 - 2 phút. Dùng nóng với tương ớt.
Đ.T (Theo afamily.vn)