04:10, 25/10/2013

Canh kim chi nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Món canh với nguyên liệu từ kim chi không khó làm, cay, nồng, hợp với mùa đông.

Món canh với nguyên liệu từ kim chi không khó làm, cay, nồng, hợp với mùa đông.


Nguyên liệu:
 
- 2 bát kim chi


- 500 g thịt nạc vai, hoặc rọi (tùy thích)


- 2 thìa canh tương cay gochujang (sốt cay Hàn Quốc, có bán tại siêu thị), hoặc tương ớt thường (gia giảm tùy theo khả năng ăn cay của bạn)


- 1 thìa đường


- 5 cốc nước


- 2 nhánh hành lá


- 400 g đậu phụ
 

Cách làm:


 
Rửa sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành lá và xắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ.
 
Thái kim chi thành từng miếng và trộn đều kim chi với tương ớt, thịt lợn, đường trong một cái nồi đáy dày.
 
 Thêm nước vào nồi và đun ở nhiệt độ cao 30 phút.
 
Thêm đậu phụ vào nồi. Giảm nhiệt độ bếp xuống trung bình hoặc thấp. Đun thêm 10 phút nữa.
 
Rắc thêm hành lá rồi bắc nồi ra.
 
Múc canh kim chi ra bát, thưởng thức khi còn nóng với cơm.

P.V (St)