Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn heo
- 1 quả dưa leo
- 1-2 quả trứng ....
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn heo
- 1 quả dưa leo
- 1-2 quả trứng
- Bột ngô (hoặc bột mì), bột chiên xù
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt chua ngọt
Cách làm:
- Thái thịt ra thành nhiều lát mỏng. Đập qua miếng thịt cho thịt mềm.
- Cho thịt vào bát, rồi thêm muối, nước tương, tiêu và rượu vào trộn đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
- Cắt dưa leo thành nhiều khúc nhỏ với chiều dài bằng lát thịt.
- Cho một miếng dưa leo vào giữa một lát thịt rồi cuộn lại, dùng nước bột ngô để kết dính.
- Có thể dùng 1 cây tăm bẻ đôi để găm cuộn thịt lại, nhưng bạn nhớ rút tăm trước khi bày ra đĩa để ăn nhé!
- Đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh nhẹ cho đều. Lấy phần thịt đã cuộn áo qua một lớp bột ngô, sau đó nhúng qua trứng.
- Kế đến, bạn áo thịt qua lớp bột chiên xù.
- Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho thịt vào chiên. Đến khi thịt vàng đều, vớt ra để lên miếng giấy thấm dầu cho ráo. Ăn nóng với tương ớt.
P.V (St)