Để món cá ngon và đẹp mắt hơn, bạn đem cá đi áp chảo trên lửa nhỏ với chút dầu ăn cho cá chín sơ trước rồi mới đem đi nướng.
Để món cá ngon và đẹp mắt hơn, bạn đem cá đi áp chảo trên lửa nhỏ với chút dầu ăn cho cá chín sơ trước rồi mới đem đi nướng.
Với cách này, da cá sẽ khó rách. Từng miếng cá chín tái còn giữ lại màu hồng tươi và vị ngọt mềm hòa chung vị béo bùi của khoai tây nghiền và thơm lừng mùi gia vị nồng ấm của bột quế tây, hồ đào, sẽ kích thích vị giác của bạn đến từng đũa cuối cùng.
Nguyên liệu:
- 400gr cá ngừ đại dương,
- Bắp cải trắng 50g, 150gr khoai tây bi,
- ½ muỗng canh nước cốt chanh,
- 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh muối tiêu chanh,
- 50gr lá quế tây, 10gr hồ đào, 1 muỗng canh dầu olive, 2 tép tỏi, 5gr bột phô mai.
Thực hiện:
- Làm nước xốt ướp cá: cho quế tây, bột phô mai, hồ đào, dầu olive vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn.
- Khoai tây bi luộc chín nghiền nhuyễn.
- Cá ngừ đại dương rửa sạch, ướp nước cốt chanh, hạt nêm cho thấm.
- Cho cá vào hỗn hợp xốt, rắc thêm chút muối tiêu ướp trong 15 phút đem áp chảo chín tái.
Đổ khoai tây nghiền vào cá, có thể trang trí thêm rau cải, đậu phộng rang, mỡ hành. Món này dùng với cơm trắng.
P.V (St)