Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe, là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình.
Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe, là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình.
Nguyên liệu:
Cá chẽm: 1 con; Bún tàu: 1 lọn; Nấm mèo: 3 cái; nấm đông cô khô: 3 cái; cà chua: ½ trái; hành tây: ½ củ; bánh tráng, rau xà lách; muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng; hạt nêm; giấm gạo; bột ngọt; xốt tương.
Cách làm:
- Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt và 2m xốt tương, để thấm 30 phút.
- Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.
- Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm 2m nước, 1m bột ngọt và 2m xốt tương, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, 4m xốt tương, 2m bơ đậu phộng, 1m đường, 1m giấm gạo và 1m hạt nêm, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.
Cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha.
Mách nhỏ:
Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon.
P.V (St)