09:09, 29/09/2013

Lạ miệng mít kho sả ngon cơm

Miếng mít mềm, thấm đều gia vị với vị sả thơm nồng ngon tuyệt đấy.

Nguyên liệu:

- 300gr mít non luộc chín


- Nước tương (xì dầu)


- Sả tươi ....

Miếng mít mềm, thấm đều gia vị với vị sả thơm nồng ngon tuyệt đấy.

Nguyên liệu:

- 300gr mít non luộc chín


- Nước tương (xì dầu)


- Sả tươi


- Đường, muối, bột nêm

 

Cách làm:
 

- Trước tiên, mình mua mít non đã được luộc chín. Rửa sạch, cắt miếng vừa phải để ráo.
 

- Làm nóng chảo dầu, thả mít vào chiên sơ rồi gắp ra.
   

- Cắt sả thành lát mỏng, một ít thân xả thì đập dập để kho cùng mít.
 

- Các ấy dùng cối giã nát sả cho thật nhuyễn.
 

- Xào sả với một tí dầu ăn, sau đó đổ nước tương đã pha chút đường, bột nêm vào.
   

- Cuối cùng, mình trút hỗn hợp trên vào nồi mít, để trên lửa liu riu tầm 15 phút là được.

 

P.V (St)