Ngày cuối tuần, bạn có thể tự tay làm salad cực ngon mà không mất nhiều thời gian.
Ngày cuối tuần, bạn có thể tự tay làm salad cực ngon mà không mất nhiều thời gian.
Chuẩn bị:
- 1 quả táo; 2 đến 3 gốc cần tây
- Óc chó, hạnh nhân và nho khô mỗi thứ một ít
- Sốt mayonnaise; Vài lá húng quế
Thực hiện:
Cần tây tước bỏ xơ già, rửa sạch, cắt khối kim cương, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ thưa cho ráo.
Táo rửa sạch, chà vỏ bằng baking soda (còn được gọi là thuốc muối, có bán ở hiệu thuốc hoặc nơi bán nguyên liệu làm bánh) cho sạch rồi đem xắt nhỏ. Sau khi cắt thả ngay táo vào trong nước muối loãng hoặc nước có vắt ít nước cốt chanh cho khỏi thâm.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát trộn, xóc đều rồi bày ra đĩa. Rắc lá húng quế lên trên mặt. Trước khi ăn, phun ít xốt mayonnaise lên mặt, trộn đều và thưởng thức.
Salad táo cực kỳ dễ làm, nhanh gọn mà hương vị thì vô cùng tự nhiên.
Dù không khéo tay thì tỷ lệ thành công của bạn vẫn rất cao đấy!
Với mỗi miếng, vị giác được trải nghiệm rất nhiều hương vị. Táo giòn ngọt, nho khô deo dẻo, hạnh nhân thơm bùi còn quả óc chó thì beo béo lẫn trong vị chua dịu, mằn mặn của sốt mayonnaise rất thích miệng.
P.V (St)