05:08, 22/08/2013

Món ăn: Chân gà muối

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà; Hạt tiêu, muối

- Mấy nhánh hồi nhỏ, 1 củ gừng tươi

- 1 thìa rượu trắng, giấm ăn....

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà; Hạt tiêu, muối

- Mấy nhánh hồi nhỏ, 1 củ gừng tươi

- 1 thìa rượu trắng, giấm ăn

Cách làm:

- Đầu tiên chân gà mua về chúng ta phải rửa thật sạch với muối, sau đó đun nước sôi, thả chân gà, gừng tươi đập dập cùng với hạt tiêu, hoa hồi vào nồi đun.



-  Khi nồi chân gà sôi lên, mình vớt gà ra rửa với nước lạnh, đổ nước cũ đi, thay bằng nước lã mới, và đun lại từ đầu. Chú ý , lần này sôi lên các bạn vặn thật nhỏ lửa, đun âm ỉ trong 30 phút là chín.


-  Trong khi chờ chân gà chín, chúng ta lấy 1 chiếc hũ ra, cho hạt tiêu, muối rồi đổ nước đun sôi vào, khuấy đều rồi để nguội.

- Cuối cùng là khi chân gà chín rồi, mình thả vào hũ trên, thêm 1 thìa rượu trắng và 2 thìa giấm. Chú ý là nước phải ngập chân gà nhé, và khi nguyên liệu nguội thì đậy nắp lại rồi muối trong 2-3 ngày. Nếu thích cay có thể thái một ít ớt tươi bỏ vào muối cùng.

Sau 2 ngày, chúng ta có 1 bát chân gà muối mằn mặn, chua chua, ngon ngon.


Món chân gà muối này để làm món nhậu thì hết sảy.

P.V (St)