Miếng cá đậm đà, thơm mùi hành phi, đậm vị xốt chua cay ngòn ngọt, nấm đông cô thơm mềm mằn mặn rất lạ miệng, nhất là khi hòa quyện cùng thịt cá thu tươi ngọt thơm phức tỏa ra từ gian bếp sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Ăn kèm cá xốt nấm với rau xanh, cơm trắng, rượu vang sẽ cho bạn một buổi tối thật ấm áp thi vị.
Miếng cá đậm đà, thơm mùi hành phi, đậm vị xốt chua cay ngòn ngọt, nấm đông cô thơm mềm mằn mặn rất lạ miệng, nhất là khi hòa quyện cùng thịt cá thu tươi ngọt thơm phức tỏa ra từ gian bếp sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Ăn kèm cá xốt nấm với rau xanh, cơm trắng, rượu vang sẽ cho bạn một buổi tối thật ấm áp thi vị.
Nguyên liệu:
600gr cá thu,
50gr xốt mayonnaise,
1 hộp xốt cà,
20gr tương xí muội,
1 củ tỏi, 1 quả trứng gà,
200gr nấm đông cô,
2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.
Thực hiện:
- Cá thu rửa sạch ướp chút muối tiêu, hạt nêm
- Trứng gà đánh tan, nêm chút hạt nêm vào
- Nấm đông cô rửa thật sạch rồi cắt nhỏ
- Phi thơm 1/2 phần tỏi trong chảo dầu, cho nấm và trứng vào xào chín
- Cho xốt mayonnaise vào chung và đảo đều
- Bắc chảo lên, đập 1/2 phần tỏi còn lại, cho cá vào chiên sơ
- Tiếp tục đổ nước mắm, tương xí muội và hạt nêm vào, xóc đều nếm vừa ăn
- Để lửa liu riu trong 20 phút cho cá chín mềm, đổ xốt cà vào nấu thêm 5 phút nữa.
P.V (St)