Món xúp mang mùi vị rất đặc trưng của Mexico các bạn ạ. Chỉ cần ngửi là biết liền!
Món xúp mang mùi vị rất đặc trưng của Mexico các bạn ạ. Chỉ cần ngửi là biết liền!
Nguyên liệu:
- Phần nước xúp: 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 2 quả cà chua thái nhỏ, 1 củ cà rốt bào nhỏ, nước hầm thịt bò, 3 nhánh tỏi, một ít oregano và hạt thìa là.
- Phần thịt: 500g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 1/2 quả bí ngòi thái sợi, 1 quả trứng, 1 chiếc bánh tortilla xay nhỏ, 2 nhánh tỏi, một ít rau mùi, oregano, hạt thìa là.
- 30g gạo
- 1/2 quả bí ngòi thái sợi
Cách làm:
- Cho tất cả phần nguyên liệu nước xúp vào nồi, nêm thêm một chút muối rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
- Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu của phần thịt lại với nhau nhé! Và nhớ nêm thêm một chút xíu muối đấy.
Nếu không có bánh tortilla, các bạn dùng tạm bột ngô vàng hoặc bột cà mì cũng được.
- Viên thịt thành từng viên nhỏ.
- Chần thịt viên trong nước sôi khoảng 3' này.
- Cuối cùng, các bạn cho thịt viên cùng bí ngòi và gạo vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30' là xong! Nếu nước bị cạn thì các bạn đổ thêm nước vào nồi để xúp có độ sánh vừa ý!
Món xúp có vị Chua nhẹ, thơm thơm... , thêm chút xíu ớt nữa thì còn gì bằng?
P.V (St)