Nguyên liệu: (cho 4 người)
- ½ củ hành tây
- 2 quả chanh vàng
- 6 lát cá hồi hun khói
- Hạt tiêu đen
Nguyên liệu: (cho 4 người)
- ½ củ hành tây
- 2 quả chanh vàng
- 6 lát cá hồi hun khói
- Hạt tiêu đen
Phần nước xốt giấm chanh:
- 1 ½ thìa canh nước chanh
- 1 ½ thìa giấm trắng
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa canh vỏ chanh
- ½ thìa muối, tỏi và rau mùi
- ¼ thìa hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1. Thái nhỏ hành tây.
Bước 2. Ngâm hành tây trong nước lạnh 15 phút. Vớt ra để ráo nước. Nạo vỏ chanh và giữ quả chanh lại để vắt nước.
Bước 3. Thái mỏng 1 quả chanh khác.
Bước 4. Trong một cái bát nhỡ, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt giấm chanh.
Bước 5. Trải các loại rau salad đã rửa sạch lên đĩa rồi xếp hành tây và lát chanh lên trên rau.
Bước 6. Xếp những lát cá hồi lên trên và cho đĩa salad vào tủ lạnh một lúc.
Bước 7. Lấy salad ra khỏi tủ lạnh, thêm xốt giấm chanh và thưởng thức.
P.V (St)