Cũng là cơm nhưng cơm chiên (cơm rang) Hàn Quốc lại mang đến hương vị mới lạ cho vị giác của bạn. Ẩn dưới lớp trứng chiên vàng ươm bắt mắt là vị chua cay khó cưỡng của kim chi, chút béo bùi xúc xích được hòa quyện với từng hạt cơm săn giòn sẽ khiến cho bạn cảm giác như đang được “du ngoạn” đến đất nước Hàn Quốc.
Cũng là cơm nhưng cơm chiên (cơm rang) Hàn Quốc lại mang đến hương vị mới lạ cho vị giác của bạn. Ẩn dưới lớp trứng chiên vàng ươm bắt mắt là vị chua cay khó cưỡng của kim chi, chút béo bùi xúc xích được hòa quyện với từng hạt cơm săn giòn sẽ khiến cho bạn cảm giác như đang được “du ngoạn” đến đất nước Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm trắng,
- 2 cây xúc xích,
- 1/4 củ hành tây,
- 1 cây hành lá,
- 50gr kim chi,
- 2 quả trứng gà,
- 1 muỗng canh xì dầu,
- 1 muỗng canh dầu vừng (mè),
- 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Thái hạt lựu tất cả nguyên liệu hành tây, hành lá và kim chi.
- Cơm trắng xới tơi ra để nguội.
- Cho dầu ăn vào chảo, đập 1 quả trứng vào chiên mỏng, xắt hạt lựu.
- Tiếp tục phi thơm hành tây và đổ cơm trắng vào đảo đều.
- Nêm nước mắm, hạt nêm, kim chi vào cơm, trộn đều tay cho ngấm gia vị.
Thêm xúc xích cắt lát mỏng, hành lá, chút xì dầu, dầu vừng vào đảo lại lần nữa, nhấc chảo xuống.
P.V (St)