10:06, 21/06/2013

Món ăn: Gỏi bưởi mực

Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.


Nguyên liệu:

- Bưởi Năm roi hoặc bưởi da xanh;

- Tôm đất; mực ống; rau thơm; ớt; gia vị: nước mắm, đường, chanh.

Cách làm:


- Bưởi tách ra từng múi, xắt khúc. Rau thơm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi. Tôm luộc chín, lột vỏ. Mực làm sạch, chần qua nước sôi có chút gừng để bỏ mùi tanh, xắt khoanh tròn. Ớt ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợt.

- Pha hỗn hợp đường, chanh, nước mắm và nêm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn.

- Trộn 1/3 nước trộn gỏi vào tôm mực, ướp 15 phút. Cho bưởi, tôm, mực và ớt xắt sợi vào nước gỏi còn lại.

Trình bày: Cho ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.

Gỏi bưởi mực ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

P.V (St)