Là món ăn vửa ngon vừa giàu dinh dưỡng, bổi bổ sức khỏe không chỉ cho những người mệt mỏi do thiếu sắt mà còn cho những người làm việc nhiều cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Là món ăn vửa ngon vừa giàu dinh dưỡng, bổi bổ sức khỏe không chỉ cho những người mệt mỏi do thiếu sắt mà còn cho những người làm việc nhiều cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 300g bạch tuộc;
- 100g rau muống cọng;
- 2 trái ớt hiểm;
- 1M gừng băm;
- Hành tỏi băm;
- Dầu hào,
- rượu vang đỏ;
- Màu dầu điều;
- Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong là bạch tuộc ngon.
- Bạch tuộc sơ chế sạch, ướp 1M gừng băm, 1M hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1/2M giấm gạo lên men, 1M rượu vang, 1/2M dầu hào, 1M dầu điều, 2M hạt nêm, để thấm.
- Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.
- Pha xốt: trộn đều 1M giấm gạo lên men, 1M rượu vang đỏ, 1M đường, 1/2M dầu hào.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn bạch tuộc, nêm ½ lượng xốt, trút ra dĩa.
- Tiếp tục xào rau muống, nêm ½ lượng xốt còn lại, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.
- Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Rượu vang giúp khử mùi tanh của bạch tuộc, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.
P.V (St)