Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 3-4 chén cơm
- 100gr sashimi cá hồi
- 10 con tôm
- 100gr sashimi cá ngừ
- 100gr sashimi cá ngừ vằn
- 4 muỗng canh trứng cá hồi.....
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 3-4 chén cơm
- 100gr sashimi cá hồi
- 10 con tôm
- 100gr sashimi cá ngừ
- 100gr sashimi cá ngừ vằn
- 4 muỗng canh trứng cá hồi
- 10 lá tía tô
- Hành lá, cải mầm
- 1 quả chanh
- Nước tương, dầu vừng
- Khuôn hình trụ
Bước 1:
Đầu tiên, rửa sạch các loại nguyên liệu. Thái lát dưa chuột thành những miếng mỏng dọc theo chiều dài.
Bước 2:
Bạn đặt lá tía tô lên trước, dùng khuôn hình trụ cho cơm nén bên trong, rồi tháo khuôn cuốn lát dưa chuột ra bên ngoài.
Lát dưa chuột các ấy cắt hai đầu như thế này để khi cuốn bạn sẽ có thể giữ chặt chúng hơn.
Bước 3:
Cắt nhỏ cá ngừ, nhẹ nhàng ướp với hành lá, nước tương, dầu vừng, rồi cho lên trên cơm là được.
Bước 4:
Uốn cong tôm và xếp lần lượt lên trên cơm trông sẽ như bông hoa vậy.
Bước 5:
Với trứng cá hồi, chỉ cần xúc một ít đặt lên trên mặt cơm.
Bước 6:
Cắt vuông góc cá ngừ vằn, cá hồi thành các lát mỏng rồi xếp so le. Ta đã có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
Cuối tuần làm món này cho cả nhà thì quá tuyệt vời.
P.V (St)