Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu:
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà;
- 1-2 cây sả; Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm; Hành khô, rau mùi, hành lá.....
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu:
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà;
- 1-2 cây sả; Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm; Hành khô, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả băm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng 4-5 phút .
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Xào khoảng 6-8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
P.V (St)