09:04, 26/04/2013

Món ăn: Nấm xào sả ớt nhanh gọn

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà;

- 1-2 cây sả; Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm; Hành khô, rau mùi, hành lá.....

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu:

- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà;

- 1-2 cây sả; Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm; Hành khô, rau mùi, hành lá.

Cách làm:

- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả băm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng 4-5 phút .

- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

- Xào khoảng 6-8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

P.V (St)