11:04, 05/04/2013

Món ăn: Miến xào thanh cua món ngon 3 miền

Để sợi miến đậm đà hơn, bạn làm mềm bằng cách xào với 2 thìa xúp nước dùng thay vì ngâm vào nước như vẫn hay làm.

Để sợi miến đậm đà hơn, bạn làm mềm bằng cách xào với 2 thìa xúp nước dùng thay vì ngâm vào nước như vẫn hay làm.
 
Nguyên Liệu:

- 250g miến


- 100g cải ngọt


- 50g thanh cua


- 50g thịt lợn


- 1 quả ớt sừng


- 1 ít rau mùi


- 1/2 thìa cà-phê hành tỏi băm


- 1/2 thìa cà-phê đường


- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm


- Dầu ăn


Thực Hiện:

- Miến dùng kéo cắt khúc 7cm, ngâm vào nước 5 phút cho mềm, vớt ra, để ráo.


- Cải ngọt lấy phần cọng, rửa sạch, thái khúc 4cm.


- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ


- Rau mùi bỏ rễ, thái nhỏ.


- Thanh cua rã đông, thái làm đôi theo chiều ngang.


- Thịt lợn rửa sạch, thái sợi.


- Phi thơm hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào chín rồi cho cải ngọt vào, thêm 50ml nước vào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường. Sau đó cho miến vào trộn đều. Khi sợi miến mềm cho thanh cua, ớt sừng và rau mùi vào, tắt bếp.

P.V (St)