Để mực bớt mùi tanh, bạn có thể ướp với chút gừng thái lát hoặc rửa mực qua với chút rượu trắng.
- Bạn nên xào mực nhanh tay trên lửa vừa, xào quá lâu mực sẽ dai và mất vị ngon.
Để mực bớt mùi tanh, bạn có thể ướp với chút gừng thái lát hoặc rửa mực qua với chút rượu trắng.
- Bạn nên xào mực nhanh tay trên lửa vừa, xào quá lâu mực sẽ dai và mất vị ngon.
Nguyên Liệu:
- 1/2kg cải bó xôi
- 200g mực ống
- 4 tép tỏi
- 2 thìa súp dầu hào
- 1/3 bát nước dùng
- 1/2 thìa cà-phê bột năng
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà-phê dầu vừng
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái khúc 5-6cm. Đem trụng sơ và ngâm nagy vào nước lạnh để giữ màu xanh.
- Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, thái thành từng lát thật mỏng.
- Chảo dầu nóng, cho tỏi vào rán vàng thơm rồi cho mực vào xào chín. Nêm hạt nêm, dầu hòa và đường.
- Kế tiếp, bạn cho nước dùng vào chảo đun sôi lăn tăn rồi cho bột năng hòa chút nước vào tạo độ sánh.
- Cho cải bó xôi ra đĩa, rưới xốt mực và dầu vừng lên, Dùng nóng với cơm trắng, có thể chấm nước tương nếu thích.
P.V (St)