10:04, 19/04/2013

Món ăn: Bún mắm

Nguyên liệu:

- Bún sợi to    800gr
- Thịt heo quay 200gr
- Tôm sú    200gr
- Mực (râu bạch tuộc)    200gr
- Cá bông lau    1 con ....

Nguyên liệu:

- Bún sợi to    800gr
- Thịt heo quay 200gr
- Tôm sú    200gr
- Mực (râu bạch tuộc)    200gr
- Cá bông lau    1 con
- Giò sống    50 gr
- Xương heo    500 gr
- Sả 3 cây
- Ớt sừng trâu 4 trái
- Cà tím dài    1 trái
- Hành khô bằm nhỏ    2 củ
- Tỏi bằm nhỏ    2 củ
- Rau sống, rau muống chẻ, ngổ, giá
- Xà lách, rau húng, hành lá, hoa chuối

Kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm như tôm, thịt heo quay, cá cho tới cả bạch tuộc, cùng với hương vị thật ấn tượng, ít có loại bún nào có được đó là… mùi mắm đặc trưng. Đây là món ăn khá độc đáo và mùi thơm thật hấp dẫn khiến bạn khó lòng từ chối.


Thực hiện:


-    Xương heo rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi, chắt bỏ nước, cho nước lạnh vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ.

-    Thịt ba rọi xắt miếng mỏng. Tôm lột vỏ, để đuôi. Mực làm sạch. Cá bông lau làm sạch, lạng da, bằm nhuyễn, trộn đều với giò sống, hạt nêm. Rạch trái ớt rồi nhồi thịt cá vào giữa.
    
-    Cà tím nướng chín, xắt làm 4 miếng. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.

-    Khi nước dùng heo đã được, gắp bỏ xương, hoà mắm cá sặc vào, đun sôi, lọc bỏ bã, nêm đường cho vừa miệng. Cho tôm, mực, ớt nhồi cá vào nồi nước dùng, đun chín, gắp ra đĩa. Cho cà tím nướng vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa.

  Cho bún vào tô, bày mực, tôm, ớt nhồi cá, hành tươi, chan nước dùng và cà tím lên rồi thưởng thức. Ăn kèm với rau sống.

P.V (St)