Xúp với táo đỏ xào nấu cùng bí hồ lô và kem tươi có vị béo, thơm, dẻo và hơi ngọt. Món ăn này thường làm khai vị, ngon và lạ.
Xúp với táo đỏ xào nấu cùng bí hồ lô và kem tươi có vị béo, thơm, dẻo và hơi ngọt. Món ăn này thường làm khai vị, ngon và lạ.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí hồ lô nhỏ
- 1 quả táo đỏ
- 50g hành boa-rô băm
- 30ml kem tươi
- 0.5l nước dùng, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn
Thực hiện:
Bí gọt vỏ bỏ hạt, cắt lát, nấu mềm rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Táo đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều ngang, bỏ hạt.
Phi thơm hành boa-rô băm với dầu ăn, cho táo đỏ vào xào thơm, nêm ít hạt nêm hoặc muối.
Nấu sôi nước dùng cho bí xay vào. Đun sôi trở lại thì cho táo đỏ, kem tươi vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Múc xúp bí đỏ ra đĩa sâu lòng, trang trí với ít kem tươi, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Bạn nên chọn loại bí hồ lô có da vàng sậm, xúp sẽ dẻo và ngọt hơn.
Khi cho bí xay vào nấu nên để nhỏ lửa. Táo đỏ nên rửa sạch, để nguyên vỏ để khi xào không bị nát
P.V (St)