11:03, 29/03/2013

Món ăn: Trứng Cuốn Rong Biển

- Để trứng được xốp thơm ngon, bạn nhớ cho chút rượu trắng vào khi đánh tan trứng. Khi rán trứng, bạn nên đợi dầu sôi và để lửa lớn.

- Để trứng được xốp thơm ngon, bạn nhớ cho chút rượu trắng vào khi đánh tan trứng. Khi rán trứng, bạn nên đợi dầu sôi và để lửa lớn.
 
Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 100g bún tươi

- 50g cà-rốt

- 100g cải bó xôi

- 2 lá xong biển

- 8 cây thanh cua

- 1/2 thìa cà-phê tỏi băm

- 1/4 thìa cà-phê hạt nêm

- Dầu ăn, nước tương.

Thực Hiện:

- Trứng gà đập vào tô, đánh đều cho tan.

- Chảo dầu nóng, đổ trứng vào tráng lớp mỏng

- Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi rồi trụng sơ qua nước sôi

- Thanh cua đặt vào khay, cho vào lò hấp nóng.

- Cải bó xôi rửa sạch.

- Chảo nóng, phi thơm tỏi băm, cho cải bó xôi vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm

- Trải trứng trên mặt phẳng, đặt lá rong biển lên, cho lần lượt cà-rốt, bún tươi, thanh cua, cải bó xôi vào rồi cuốn chặt. Sau đó, dùng dao sắc thái cuốn trứng thành từng cuốn ngắn vừa ăn.

P.V (St)