11:03, 29/03/2013

Món ăn: Thịt bò trộn dưa leo

Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, thịt bò đậm đà vị chua ngọt, dưa leo giòn, mát… Đây là gợi ý hay cho thực đơn gia đình bạn những ngày hè oi nóng này.

Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, thịt bò đậm đà vị chua ngọt, dưa leo giòn, mát… Đây là gợi ý hay cho thực đơn gia đình bạn những ngày hè oi nóng này.

Nguyên liệu:

Thịt bò loại thăn mềm     200g
dưa leo     2 quả
cà chua bi     5  quả
hành tím     1/2 củ
ớt tươi     1 quả
mùi ta     1 mớ
nước mắm     1 thìa canh
nước cốt chanh     1 thìa canh
tương ớt     1/2  thìa canh
hạt nêm     1/2  thìa canh
hạt tiêu     1/4  thìa canh
đường     1 thìa canh

Thực hiện:

Bò rửa sạch, thái lát vừa, giần qua, ướp với hạt nêm và hạt tiêu

Nướng sơ qua, lưu ý chỉ nướng chín vừa.

Hành tây thái mỏng ngâm giấm, đường

Dưa leo bỏ ruột, thái chéo trộn đều với thịt bò và hành tây, cà chua bi
 
Cho thêm rau mùi ta thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và một chút đường. Lưu ý trộn nhẹ tay và đều.

Thưởng thức: Thịt bò khi ăn có vị chua ngọt, dưa leo giòn, thơm, ngấm vị, hành tây không bị hăng.

P.V (St)