03:03, 06/03/2013

Món ăn: Ngon lạ với cá điêu hồng trộn vừng chua cay

Từng miếng cá điêu hồng được phi lê chắc, ngọt được trộn với nhiều loại gia vị, với đủ chua chua, cay cay, mằn mặn… Rắc thêm ít hạt vừng rang, món ăn thơm lạ lùng và có hương vị quyến rũ.

Từng miếng cá điêu hồng được phi lê chắc, ngọt được trộn với nhiều loại gia vị, với đủ chua chua, cay cay, mằn mặn… Rắc thêm ít hạt vừng rang, món ăn thơm lạ lùng và có hương vị quyến rũ.

Nguyên liệu:

- 2 con cá điêu hồng (Hoặc có thể thay bằng cá basa)

- Gừng, rượu trắng, rau mùi, vừng trắng rang sẵn, dầu mè, dấm, xì dầu…

Cách làm:



- Cá điêu hồng phi lê. Bạn chỉ lấy phần thịt. Phần xương và đầu cá có thể dùng nấu canh.

- Ướp cá với chút rượu trắng, gừng thái sợi để khử mùi tanh trong khoảng 15 phút.

- Rửa sạch cá lại một lần nữa. Dùng khăn giấy thấm khô.

- Cho từng miếng cá vào rán vàng. Và dùng kéo cắt cá thành từng miếng dài vừa ăn.

- Tỏi đập dập. Hành lá cắt khúc dài 5cm. Ớt thái miếng.

- Cho tất cả tỏi, ớt, hành lá… vào bát to. Lần lượt cho xì dầu, giấm, dầu mè vào trộn đều.

- Khử hành tỏi thật thơm. Cho hỗn hợp nước xì dầu đã pha vào. Nêm nêm lại vừa miệng. Có thể cho thêm tý đường nếu thích.

- Đợi hỗn hợp nước trộn hơi nguội, cho vào đĩa cá bày sẵn. Rắc thêm ít vừng rang chín lên trên. Trang trí vài cọng rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn.

P.V (St)