05:03, 13/03/2013

Món ăn: Cải ngồng trộn gà xé

Món gỏi nhìn rất bắt mắt với đủ màu xanh của cải ngồng, vàng của hoa cải, đỏ của ớt sừng và độ bóng của sốt, chỉ nhìn thôi là đã muốn nếm thử một miếng ngay rồi!

Món gỏi nhìn rất bắt mắt với đủ màu xanh của cải ngồng, vàng của hoa cải, đỏ của ớt sừng và độ bóng của sốt, chỉ nhìn thôi là đã muốn nếm thử một miếng ngay rồi!

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà: 150g; Cải ngồng: 200g; Hành tây: ½ củ; Mè trắng rang: 2M; Cà rốt: ½ củ;

- Giấm gạo lên men; xốt.

- Trang trí: Húng lủi, ớt sợi, hoa cải ngồng, dầu mè, muối, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt bắc.
 
Cách làm:

- Thịt gà luộc chín, xé sợi.
 
- Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt ngang dày 2mm, ướp 1m đường 15 phút, vắt ráo nước.
 
- Cải ngồng phần hoa đẹp để trang trí, phần còn lại tước bỏ xơ, luộc qua nước sôi, xả nước lạnh để ráo, cắt khúc 5cm, xếp lên dĩa
 
- Pha xốt trộn: trộn đều 3M xốt  với 1.5M mè trắng rang, 1m dầu hào, 1m tương ớt bắc, 1m tương cà, 1m giấm gạo lên men , 1m dầu mè và 1/4m muối.
 
- Trộn thịt gà, cà rốt, hành tây với xốt trộn.
 
- Cho thịt gà lên chính giữa cọng cải ngồng, rắc mè trắng rang lên trên. Trang trí với húng lủi, ớt sợi và hoa cải ngồng.
 
Mách nhỏ:
 
Hành tây cắt ngang củ để giảm mùi hăng và làm món ăn dễ ăn hơn.
 
Rang và xay mè trắng đế món ăn dậy mùi vị mè đặc trưng.

P.V (St)