11:02, 27/02/2013

Món ăn: Sườn hầm rau củ

Món sườn hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.

Món sườn hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Khoai tây: 2 củ

- Súp lơ xanh: 1 cái.

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách làm:



- Chuẩn bị hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành hoa rửa sạch thái khúc.

- Sườn rửa sạch bằng nước muối cho vào bát tô ướp với hành tỏi băm cùng 1 thìa súp mắm. Ướp sườn khoảng 15 phút.

- Đổ một ít dầu vào chảo rán qua sườn cho săn thịt. Sau đó cho vào nồi ninh với nước lượng vừa đủ. Ninh nhỏ lửa cho sườn chín mềm.

- Trong lúc đợi sườn chín, bạn gọt khoai tây, cà rốt cùng súp lơ. Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, súp lơ cắt lát rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

- Khi sườn trong nồi mềm cho khoai tây, cà rốt vào ninh, nêm gia vị vừa miệng.

- Tiếp đến là súp lơ. Lúc này nên bật to lửa để rau được xanh.

- Tắt bếp nêm mì chính cùng hành hoa cắt khúc rồi múc ra bát tô dùng nóng.

 

P.V (St)