08:02, 05/02/2013

Món ăn: Pudding khoai giải ngấy cho ngày Tết

Một món tráng miệng dễ làm mà lại rất ngon cho ngày khai xuân nhé!

Một món tráng miệng dễ làm mà lại rất ngon cho ngày khai xuân nhé!

Nguyên liệu:

- 200g khoai lang

- 30g đường

-150ml whipping cream

-150ml sữa

- 1 quả trứng

Chế biến:

- Đầu tiên, làm sạch và hấp chín khoai!

- Bóc sạch vỏ rồi nghiễn nhuyễn khoai với đường nha!

Mách nhỏ: các bạn cho khoai vào túi nilon rồi bóp thì sẽ nhanh hơn đấy!

- Đổ whipping cream và sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm rồi trộn cùng với hỗn hợp khoai đã nhào nhuyễn với đường.

- Đánh tan trứng rồi cũng cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên.

- Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào từng hũ nhỏ.

- Đặt các hũ vào khay nướng sâu, đổ nước ngập đến nửa hũ rồi nướng ở 200 độ trong 30 phút.

Món pudding khoai lang ngọt lịm thơm ngon của đã hoàn thành! Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh đấy!

Bánh pudding thơm ngọt ăn cùng hạt bí bùi bùi sẽ rất thú vị!

P.V (St)