Lòng xào dứa, giá đỗ... đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh.
Lòng xào dứa, giá đỗ... đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh.
Nguyên liệu:
- Nấm hương,
- Mộc nhĩ Ớt đỏ,
- Hạt tiêu, gừng,
- Hành xanh Bột canh,
- Rượu trắng
Thực hiện:
Lòng gà bóp muối, rửa sạch, thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với một thìa bột canh và một thìa rượu trắng. Để 15 phút cho ngấm.
Gừng rửa sạch, thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng ba thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào. Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong hai phút.
Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào.
P.V (St)