10:02, 22/02/2013

Món ăn: Gỏi bò hoành thắn

Gỏi bà hoành thắn là một trong những món ngon dễ làm, đặc biệt khi ăn sẽ không bị chán ngán trong vô vàn những món ăn khác.

Gỏi bà hoành thắn là một trong những món ngon dễ làm, đặc biệt khi ăn sẽ không bị chán ngán trong vô vàn những món ăn khác.

Nguyên liệu:

- 200g bánh hoành thánh, 300g bò phi-lê, 50g hành tím, 100g cần tây, 1 củ cà-rốt nhỏ, 1 quả ớt sừng, 1 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp đường, 1 thìa xúp chanh ớt, 1 thìa xúp chanh, 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Thực hiện:

Xếp lá hoành thánh vào khuôn tròn và cho thêm một khuôn tròn nữa đè lên để cố định lá bánh. Đun sôi dầu, cho bánh vào chảo rán giòn. Thịt bò rán vàng, đem ra thái lát. Củ hành tím rửa sạch, thái mỏng. Ớt, cà-rổ gọt vỏ, thái sợi. Cần tây rửa sạch, thái khúc.

Cho hành, ớt, cà-rốt, cần tây vào tô. Thêm nước mắm, đường, tương ớt, chanh, hạt nêm, bò trộn đều. Cho gỏi vào bánh hoành thánh rồi xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm chua ngọt. Trang trí vài lá cần tây.

Bí quyết: Khi ăn mới cho gỏi vào hoành thánh để bánh không bị mềm.

P.V (St)