Nguyên liệu:
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng.....
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
Chế biến:
- Luộc chín trứng cút. Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
- Đun sôi dầu, bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.
- Ga rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn.
- Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
- Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
- Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to đến khi mọi thứ đã sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất!
- Ninh trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp. Vì trứng cút nhỏ nên trứng sẽ ngon và ngấm hơn hột vịt rất nhiều! Ăn với cơm nóng là tuyệt nhất!
P.V (St)