Món này dành cho các chị em nào thích ăn chả giò nhưng sợ béo nè, đảm bảo ngon miệng nhưng không làm cho các bạn ngấy đâu.
Món này dành cho các chị em nào thích ăn chả giò nhưng sợ béo nè, đảm bảo ngon miệng nhưng không làm cho các bạn ngấy đâu.
Nguyên liệu:
- 200gr mực tươi
- 200gr tôm tươi
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Phô mai
- 1 xấp bánh tráng pía
- Dầu ăn, muối, bột nêm, tiêu
- Giấy nhôm, lò nướng
Cách làm:
- Tôm và mực rửa sạch, tôm lột vỏ dùng giấy ăn thấm khô nước, thái hạt lựu.
- Mực các ấy thái dọc thân mực rồi thái hạt lựu. Ướp mực và tôm với 1 xíu muối, bột nêm cho thấm.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.
- Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
- Phô mai xắt thành từng lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho hành lá vào xào đều. Sau đó cho cà rốt vào đảo đều cho chín. Lần lượt ấy cho tôm và mực, hành tây vào xào đều tay.
Sau khi mực và tôm chín, nêm nếm 1 xíu muối và bột nêm, tiêu cho vừa miệng
Bánh tráng pía gỡ thành từng cái mỏng, trải ra 1 cái đĩa sạch, cho hỗn hợp tôm và mực vào.
Sau đó, xếp 1 lớp phô mai lên trên. Nếu không thích phô mai, có thể thay thế bằng sốt mayonnaise nhé.
Gấp 2 mép bánh vào rồi cuộn đều tay thành cuốn chả giò.
Sau khi cuốn xong, bạn trải 1 lớp giấy nhôm lên khay nướng, xếp chả giò lên trên, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên các cuốn chả giò.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút cho nóng, sau đó cho khay chả giò vào lò nướng trong vòng 15-17 phút là chả giò chín vàng.
Không sử dụng nhiều dầu mỡ nhưng chúng ta đã có một món chả giò giòn rụm và thơm lừng.
Vị ngọt của hải sản và béo của phô mai làm cho món chả giò thật thêm hấp dẫn và lạ miệng. Món này dùng nóng kèm với tương ớt.
P.V (St)