03:02, 18/02/2013

Món ăn: Đầu tuần đổi vị với thịt ba chỉ nướng sữa

Thịt ba chỉ vốn là một loại thịt rất được yêu thích tại Việt Nam. Xin giới thiệu với các bạn một công thức nấu ăn mới cùng với loại nguyên liệu quen thuộc này

 

Thịt ba chỉ vốn là một loại thịt rất được yêu thích tại Việt Nam. Xin giới thiệu với các bạn một công thức nấu ăn mới cùng với loại nguyên liệu quen thuộc này
 
Nguyên liệu (cho 2 người)
 
- 300g ba chỉ
 
-100g bắp cải tím
 
- 200g cà rốt
 
- 100g hành tây
 
-100g măng tây
 
- 10g mè trắng rang
 
- 300ml sữa tươi
 
- 2 ổ bánh mì
 
- 1 thìa cà phê tỏi băm
 
- 1/2 thìa cà phê muối
 
- 1 thìa cà phê tiêu
 
- 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

1. Ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng dài khoảng 6cm, ướp tỏi băm, muối, tiêu, sữa tươi (chừa lại một ít để chấm) để thấm gia vị khoảng 15 phút
 
2. Bắp cải tím, hành tây rửa sạch, bào sợi mỏng. Măng tây xắt bỏ phần già, rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 3cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Bánh mì xắt miếng vừa ăn, cho vào lò nướng nướng chín giòn
 
3. Trải thịt ba chỉ đã ướp sữa lên mặt phẳng sạch, cho bắp cải tím, cà rốt, hành tây, măng tây vào giữa, cuốn lại, dùng tăm ghim chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết. Cho cuộn thịt vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng chín ở nhiệt độ 180oC trong 15 phút
 
4. Cho ba chỉ nướng sữa ra đĩa, rắc mè trắng lên trên, trang trí thêm ít bắp cải tím và cà rốt bào sợi, ăn nóng với bánh mì nướng, chấm sữa tươi.
 
P.V (S.t)