04:02, 21/02/2013

Món ăn: Cơm nắm cá hồi

Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

Nguyên liệu:

- 2 - 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng

- 1 tô cơm đã nấu

- Gia vị: tiêu muối, dầu ăn để chiên.

Đơn giản nhưng ngon và tiện lợi, món cơm nắm cá hồi này sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa văn phòng của bạn đấy!

Nguyên liệu:

- 2 - 4 lát cá hồi tuỳ lượng cơm cần dùng

- 1 tô cơm đã nấu

- Gia vị: tiêu muối, dầu ăn để chiên.

Chế biến:

+ Cá hồi rửa sạch, dùng giấy lau khô, ướp với tiêu, muối đều 2 mặt trong khoảng 30 phút.

+ Làm nóng chảo trên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

+ Gắp cá ra đĩa, để nguội rồi xé thành những miếng nhỏ, bỏ da nếu có.

+ Cho cá đã xé nhỏ vào tô cơm trắng, trộn thật đều. Bạn nên dùng cơm mới nấu chín, còn nóng để cơm dễ thấm gia vị của cá, nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm nóng cơm trước khi trộn với cá.

+ Trải màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng, múc cơm lên, lượng cơm ít nhiều tuỳ vào bạn muốn nắm cơm to hay nhỏ.

+ Dùng tay nén chặt cơm cho dính vào nhau, xoay đều tay, ép cơm vào giữa ngón trỏ và ngón cái để tạo góc tam giác, sau đó xoay vài vòng để tạo góc nhọn của tam giác cho 2 góc còn lại. Chỉnh sửa lại cho hình tam giác được đều.

Cho cơm ra đĩa.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cơm nắm cá hồi và thêm ít salad tuỳ thích là đã có bữa cơm trưa văn phòng thật tiện lợi, ngon và nhất là đầy đủ chất! Món này rất ngon, đậm đà dễ ăn, bạn hãy cùng thử nhé!

P.V (St)