Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng. Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Xốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh...
Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Xốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh...
Nguyên liệu
Chân giò hun khói
300-400
gr
Xoài xanh
1
quả
Cà rốt
1
củ
Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v...)
1
ít
Xốt maiyonaise
1
ít
Chanh
1
quả
Tương ớt
1
ít
Bước 1: Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
Chú ý: Nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều khi thái không bị vụn miếng. Nên để tủ lạnh trước khi thái dễ dàng hơn. :*
Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.
Bước 3: Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại. Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.
Bước 4: Rót xốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.
Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise. Đây là sự tinh tế của món ăn. Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong xốt may béo ngậy. Không làm giảm hương vị của món ăn.
P.V (St)