10:01, 16/01/2013

Món ăn: Thịt bê chiên với bột ngô

Thật dễ để chế biến món thịt bê với bột ngô, nước cốt chanh. Thịt mềm và ngọt rất hợp khẩu vị cả phương Đông lẫn phương Tây.

Thật dễ để chế biến món thịt bê với bột ngô, nước cốt chanh. Thịt mềm và ngọt rất hợp khẩu vị cả phương Đông lẫn phương Tây.

Nguyên liệu:

- 400ml nước

- 500g thịt bê

- Bột mì

- 1 quả chanh (vắt nước)

- 1 muỗng bột ngô

- 3 muỗng dầu ô-liu nguyên chất

- Muối.

Cách làm:

* Đập dẹt miếng thịt bê, sao cho chỉ dày cỡ 0,5cm.

- Sau đó phủ bột mì.

- Cho dầu ô-liu vào chảo, cho thịt bò vào chiên. Chờ đến lúc vào sậm 2 mặt thì vớt ra.

*  Hòa bột ngô trong nước và đổ vào chảo. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi nước bắt đầu sánh lại. Nêm thêm muối vừa đủ.

P.V (St)