Nguyên liệu:
- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật).....
Nguyên liệu:
- 500 gr mực tươi
- 3 cây tỏi tây
- 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
- Một chút mù tạt của Nhật
- Muối
Cách làm:
- Nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.
- Bóc bỏ sống lưng của mực. Sau đó, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá.
Tiếp theo, chần tỏi tây chín qua nước sôi, rồi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.
Trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.
P.V (St)