Thay cho các món thịt cá quen thuộc, chả tép sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn vị ngon mới lạ.
Nguyên liệu:
- 150g tép
- 50g giò sống
- 50g chả cá
- 50g tóp mỡ xắt nhuyễn....
Thay cho các món thịt cá quen thuộc, chả tép sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn vị ngon mới lạ.
Nguyên liệu:
- 150g tép
- 50g giò sống
- 50g chả cá
- 50g tóp mỡ xắt nhuyễn
- ½ muỗng cà phê tỏi phi
- 1 muỗng canh bột nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng canh hành tím xắt nhuyễn
- Bột chiên giòn, bột chiên xù vừa đủ, để trên dĩa
Thực hiện:
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, quết thật nhuyễn. Xắt miếng tùy thích, cho vào lò viba nướng khoảng một phút cho chả tép được dai.
- Nhúng chả tép vào bột chiên giòn pha loãng, sau đó tiếp tục lăn qua bột chiên xù sao cho chả tép được bọc một lớp áo bột bên ngoài.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả chả tép vào chiên. Khi thấy chả tép nổi lên, vàng là được.
- Ăn chả tép với rau sống, chấm kèm tương ớt.
P.V (St)