Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát, còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.
Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát, còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ
50g tôm khô
2 củ hành khô
1 thìa canh đường
2 thìa canh nước mắm
3 thìa canh nước lọc
2 thìa canh dầu ăn
Chế bien:
* Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0.5eesbien
- Tôm khô rửa sạch.
* Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi.
Khi đường tan hết cũng là lúc hỗn hợp sôi, bạn cho tôm khô vào đun khoảng 5 - 10 phút để tôm ra nước ngọt và có độ dai vừa phải.
* Hành khô bóc vỏ, đập dập. Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành khô vào phi thơm
Cho thịt ba chỉ vào đảo trên lửa to. Đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ...
Trút tôm và phần hỗn hợp nước mắm đã đun vào nồi thịt.
Tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi thịt ngấm đều và hỗn hợp nước sánh lại thì bạn tắt bếp.
Rắc thêm tiêu hoặc phần gốc hành trắng nếu thích rồi lấy tôm, thịt ra đĩa dùng với cơm nóng.
P.V (St)