06:01, 21/01/2013

Món ăn: Chả măng cho ngày Tết

Ngày tết luôn có món chả giò, nem rán… nhưng hãy thử chế biến 1 món ăn mới độc đáo cho thực đơn ngày Tết như món chả măng dưới đây. Vừa lạ miệng, vừa ngon hấp dẫn với món chả măng ròn rụm này.

Ngày tết luôn có món chả giò, nem rán… ta hãy thử chế biến 1 món ăn mới độc đáo cho thực đơn ngày Tết như món chả măng dưới đây: Vừa lạ miệng, vừa ngon hấp dẫn với món chả măng ròn rụm này.

1. Nguyên liệu

- 100g măng trúc

- 200g giò sống

- 2 quả trứng gà

- 1 thìa cà-phê bột năng

- 1 thìa xúp nước

- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà-phê tiêu

- 1 quả ớt sừng

- 1,5 thìa xúp tương ớt

- Dầu ăn.

2. Cách làm

- Măng trúc rửa sạch, đem chần sơ.

- Giò sống quết dẻo với 1/4 thìa cà-phê tiêu

- Hòa tan bột năng với 1 thìa xúp nước.

- Đập trứng gà vào bát, đánh tan, thêm hạt nêm, tiêu và bột năng hòa tan.

- Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng, vàng đều.

- Trứng chín, cho ra đĩa, để hơi nguội, trải trên mặt phẳng, quết giò sống lên, đặt măng lên mép ngoài của miếng trứng rồi cuộn tròn lại.

- Sau đó, đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút.

- Trứng chín, để nguội, thái khoanh.

Món này dùng kèm với tương ớt và cơm trắng.

P.V (St)