10:12, 09/12/2012

Món ăn: Xúp bong bóng cá nấu cua nóng hổi

Xúp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp trổ tài nhanh cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng.

Xúp ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng hổi và tỏa khói. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để vào bếp trổ tài nhanh cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt cua: 200gr

- Bột năng: 100gr

- Bóng cá: 100gr

- Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg

- 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm.

Cách làm:

Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.

Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào xúp vừa khuấy đều đến khi xúp sánh lại.

Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào xúp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho xúp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.

P.V (St)