08:12, 15/12/2012

Món ăn: Hải sản nướng xốt Olive

 

Cho món này gồm 50g tôm sú, 120g mực, 20g bắp cải tím, 20g bắp cải trắng. Nước xốt sẽ được làm từ 50g trái olive, một thìa xúp dầu olive Latino Bella, 2g lá thyme, nửa thìa cà phê muối, một phần tư thìa cà phê tiêu.

Nguyên liệu:

- Gồm 50g tôm sú, 120g mực, 20g bắp cải tím, 20g bắp cải trắng. Nước xốt sẽ được làm từ 50g trái olive, một thìa xúp dầu olive Latino Bella, 2g lá thyme, nửa thìa cà phê muối, một phần tư thìa cà phê tiêu.

Nước xốt: Cho trái olive, dầu olive Latino Bella, lá thyme vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bạn trút hỗn hợp nước xốt olive ra chén, nêm muối, tiêu vừa ăn, chia làm 2 phần.

Chế biến:

- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi; mực rửa sạch, khứa bông, thái miếng nhỏ vừa ăn. Kế đến, bạn ướp riêng mực và tôm với một nửa nước xốt, để thấm 15 phút.

Cần làm nóng lò ở 180oC, lần lượt cho tôm, mực vào nướng chín trong 10 phút. Sau khi bắp cải được tách bẹ, rửa sạch, bào mỏng, bạn xếp bắp cải bào ra dĩa, cho hải sản lên trên, chan một nửa nước xốt olive trên mặt.

P.V (St)