05:10, 07/10/2012

Món ăn: Ngày rằm, làm bì chay thật ngon từ miến

Đầu tháng ăn chay ngoài những món thông dụng chỉ cần thêm chút biến tấu bạn có thể có món bì chay rất hấp dẫn. Bì chay có thể dùng để ăn chơi, ăn kèm cơm, bánh mì hay dùng làm bì cuốn cũng rất ngon.

 

Đầu tháng ăn chay ngoài những món thông dụng chỉ cần thêm chút biến tấu bạn có thể có món bì chay rất hấp dẫn. Bì chay có thể dùng để ăn chơi, ăn kèm cơm, bánh mì hay dùng làm bì cuốn cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu hũ

- 200gr miến

- 1 thìa canh thính gạo

Gia vị: muối, xì dầu, đường, hạt nêm, hành boaro (tỏi tây) phi vàng.

Cách làm:

- Đậu hũ xắt thành từng lát mỏng.

- Miến cho vào nước đun sôi chần qua.

Sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước, dùng kéo cắt khúc dài.

- Bắc chảo dầu lên bếp, bỏ đậu hũ vào chiên cho vàng.

- Chiên xong bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm mềm.

- Xắt đậu hũ thành sợi mỏng.

- Miến sau khi cắt khúc cho vào tô, trộn cùng với chút muối, 2 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, trộn cho vàng đều. Muốn có màu nâu sậm bạn có thể cho thêm chút hắc xì dầu.

Cho đậu hũ xắt mỏng vào trộn đều.

Tiếp đến cho hành boaro đã phi vàng vào, trộn cho đều hết gia vị, nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị từng gia đình.

Cuối cùng cho thính vào trộn đều.

Lấy ra đĩa, nếu thích bạn có thể rắc chút tiêu.

P.V (St)