10:10, 24/10/2012

Món ăn: Cay đầu lưỡi với salad mực Thái Lan

Hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị của nước xốt, món salad Thái Lan khiến ai đã từng ăn sẽ phải nhớ mãi.

Hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị của nước xốt, món salad Thái Lan khiến ai đã từng ăn sẽ phải nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- Mực tươi

- Rượu vang hoặc nước trái cây có mùi.

- Nước cốt chanh

- 1 muỗng canh ớt nóng /tỏi nước tương

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1/2 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê giấm gạo

- lá chanh( thái băm)

- 3 củ hành khô bằm

- 2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong

- Lá bạc hà tươi, thái băm

- Rau mùi tươi

- Muối và tiêu

Cách làm:

+ Làm sạch mực ống, bỏ đầu. Thái mực thành từng miếng vừa ăn.

+ Luộc mực

Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có mùi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.

+ Làm nước xốt

Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho món ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị, hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.

+ Sau khi vớt mực để ráo, trộn mực vào nồi nước xốt, khuấy đều và ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salad.

+ Lấy salad mực ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Vị chua cay đặc trưng của món Thái chắc chắn sẽ quyện mãi trong suốt bữa ăn.

P.V (St)