10:10, 19/10/2012

Món ăn: 5 mẹo pha cà phê đậm đặc thơm ngon không khác uống ở tiệm

Đầu tiên, phải mua filter mới, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời là việc đầu tiên để có ly cà phê thơm ngon, đậm đặc.

Đầu tiên phải mua filter mới, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời là việc đầu tiên để có ly cà phê thơm ngon, đậm đặc.

Thứ hai, nếu muốn pha cà phê thơm ngon, phải cần chú ý khi mua cà phê điều này cũng khá quan trọng nên tìm mua loại cà phê của nhà vườn. Nếu quá khó khăn hoặc hơi hiếm khi săn lùng mua cà phê của những hãng cà phê nổi tiếng hiện nay trên thị trường.

Thứ ba, khi pha, nên chú ý tới quá trình pha chế. Chẳng hạn như phải dùng nước nóng tráng qua filter, cốc đựng nữa thì cốc cafe mới thơm ngon. Khi pha, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê.

Sau đó, cho một chút nước vào và đợi khoảng gần một phút cho cà phê nở hết ra. Lúc này mới bắt đầu chế thêm nước. Nhưng mức nước tối đa chỉ khoảng 2/3 filter, không bao giờ được chế quá đầy nhé. Nếu muốn lấy thêm cà phê, hãy đợi lấy nước giảo lần 2. Làm như vậy, dù lượng ít nhưng chất café rất đậm, sau có pha thêm nước 2 thì hương vị vẫn đậm như thường.

Thứ tư, để tách cà phê có mùi thơm, ngoài việc chọn cafe có mùi thơm mà mình muốn thì để cho cà phê dậy mùi cần cho một ít sữa đặc vào nữa sẽ làm đậm màu cà phê hơn và sẽ giảm bớt mùi đường.

Thứ năm, một lưu ý nhỏ nữa là. Nếu không muốn bị chua miệng sau khi uống cà phê, em nên thêm vào tách cà phê 1,2 hạt muối tinh sau khi pha xong.

P.V (St)