10:09, 27/09/2012

Món ăn: Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu:

- Trứng ngỗng: 1 quả

- Nấm đùi gà: 200g....

 

Nguyên liệu:

- Trứng ngỗng: 1 quả

- Nấm đùi gà: 200g

- 100g thịt heo băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa xúp dầu ăn.

Cách làm:

- Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm.

- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu.

- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút.

- Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi bắc xuống.

- Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.

- Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.

P.V (St)