Nguyên liệu:
- Trứng ngỗng: 1 quả
- Nấm đùi gà: 200g....
Nguyên liệu:
- Trứng ngỗng: 1 quả
- Nấm đùi gà: 200g
- 100g thịt heo băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hành băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa xúp dầu ăn.
Cách làm:
- Trứng ngỗng đánh tan với ít hạt nêm.
- Nấm ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt hạt lựu.
- Thịt heo rửa sạch, ướp với hạt nêm và muối, để thấm 10 phút.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, cho nấm vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt vào, đảo nhanh tay rồi bắc xuống.
- Làm nóng dầu ở một chảo khác, đổ trứng vào rồi rải nấm và thịt đều trên mặt. Khi trứng ướt, đậy nắp lại để thêm 2 phút cho trứng chín hẳn.
- Cho trứng chiên nấm ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng với cơm.
P.V (St)