10:09, 27/09/2012

Món ăn: Đổi món với mì gà rau xanh

Màu xanh man mát của sợi mì cùng rau củ khiến cho món ăn thật hấp dẫn.

 

Màu xanh man mát của sợi mì cùng rau củ khiến cho món ăn thật hấp dẫn.

Vì có nhiều rau nên không bị ngấy. Màu xanh man mát của những sợi mì cùng với vị ngọt, giòn của mướp nhật làm cho món ăn thật hấp dẫn, ngon tuyệt, vị vừa dễ ăn, thích hợp cho ai thích đổi món.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì rau xanh

- 300g thịt đùi gà đã lọc bỏ xương

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 3 quả mướp nhật nhỏ

- 1 mớ rau mùi

- 100g giá đỗ

- 1 củ tỏi

- Dầu hào

- Dầu ăn

- Nước tương/xì dầu

- Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Thịt gà thái miếng nhỏ ngang thớ vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây lột vỏ, thái dọc nhỏ.

Mướp nhật rửa sạch, bổ dọc thái vát dầy 0,4cm.

Bước 2:

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc khoảng 1-2 phút theo hướng dẫn trên gói mì.

Đổ mì ra rổ, để ráo nước. Trộn vào mì một ít dầu ăn, dùng đũa trộn đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tỏi vào, phi tỏi cho thơm.

Cho thịt gà vào xào, nêm muối, tiêu cho vừa.

Bước 3:

Thịt gà chín tới, tiếp tục cho cà rốt sợi vào xào cùng khoảng 2 phút.

Cho tiết mướp nhật vào xào.

Bước 4:

Đổ mì vào xào cùng, cho nước tương, dầu hào và 1 thìa canh nước vào, nêm nếm vừa ăn.

Xào mì khoảng 2 phút thì cho thêm giá, hành tây, hạt tiêu.

Bước 5:

Tiếp tục xào đến khi hành tây, giá chuyển sang trong thì bắc xuống.

Trút mì vào đĩa, rắc rau mùi lên trên. Dùng nóng.

P.V (St)