Pha trà với lá ổi không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon khi thưởng thức mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ không ngờ tới.
Pha trà với lá ổi không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon khi thưởng thức mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ không ngờ tới.
Ổi là loại trái cây khá phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vị ngọt tự nhiên cùng các giá trị chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, ít người biết rằng, bên cạnh lá ổi cũng có các tác động rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi được dùng để pha trà.
Hỗ trợ giảm cân
Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bên trong lá ổi có chứa các hợp chất nhằm giúp ngăn ngừa chuyển hoá của carb thành đường. Đồng thời, khi chúng kết hợp với trà sẽ tác động và thúc đẩy việc chuyển hoá năng lượng giúp giảm lượng mỡ dư thừa và giảm cân hiệu quả, nhanh chóng.
Nhờ hai yếu tố trên, việc uống trà lá ổi sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ giảm cân. Hãy uống từ 1 - 2 cốc trà (tương đương 120 - 150ml) hàng ngày để đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể. Lưu ý, hãy uống trà nóng để chúng phát huy được hết công dụng của mình.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Một trong những công dụng hàng đầu mà trà lá ổi đem lại tới sức khoẻ khi sử dụng thường xuyên đó chính là kiểm soát đường trong cơ thể.
Theo đó, trà lá ổi thông qua giảm hoạt tính của enzyme alpha-glucosidase sẽ giúp giảm đi hàm lượng glucose bên trong. Từ đó, lượng đường sẽ giảm đi một cách tự nhiên cũng như không làm gia tăng sản xuất insulin gây tác hại đến sức khoẻ.
Giúp phục hồi sau tiêu chảy
Lá ổi cũng được biết đến với tác dụng như chữa tiêu chảy. Theo các chuyên gia, bên trong lá ổi có chứa nhiều tanin – một hợp chất giúp làm săn niêm mạc, giảm tiết dịch cũng như nhu động của ruột. Bên cạnh đó, lá ổi cũng giúp kháng khuẩn, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn staphylococcus aureus - vi khuẩn nên bệnh tiêu chảy.
Ngoài ra, uống trà lá ổi cũng giúp giảm bớt cơn đau bụng, cũng như giúp người từng đang gặp tình trạng tiêu chảy nhanh chóng hồi phục. Để pha trà lá ổi đúng cách, hãy lấy lá ổi rửa thật sạch rồi sau đó cho vào cốc nước đang sôi ngâm khoảng 3 phút rồi lọc chúng thông qua rây là có thể thưởng thức.
Theo Lao động